Mảng bám là một màng có màu trắng hay màu trắng dựa trên bề mặt răng và lợi. Bao gồm các vi khuẩn tự nhiên có trong miệng và cũng được sản xuất từ việc ăn, chất này có thể cứng lại thành răng trên răng. Tartar chỉ có thể được tháo ra trong văn phòng của nha sĩ bằng các dụng cụ đặc biệt, nhưng có một số cách tự nhiên để loại bỏ mảng bám để răng và miệng của bạn luôn nhìn và ngửi thấy mùi.
Những điều bạn cần Cần
Bàn chải mềm Bàn chải đánh răng
Floss
Mouthwash
Đánh răng hai lần mỗi ngày hoặc sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Bàn chải đánh răng được thiết kế để làm phẳng mảng bám trên răng một cách hiệu quả, nhưng chỉ khi thực hiện đúng. Chỉ chải vài răng một lần trong một chuyển động tròn nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám. Chú ý tới răng sau cũng như răng và bàn chải trước ít nhất hai phút.
Xóa xăm răng của bạn sau khi đánh răng để loại bỏ bất kỳ mảng bám và mảng bám còn sót lại cứng đầu nào nằm bên dưới nướu răng mà bàn chải không thể chạm tới được. Xoắn răng của bạn trong một chuyển động nhẹ nhàng và lui tới, quẹt quanh mỗi răng bằng chỉ tơ nha khoa để loại bỏ mảng bám.
Đánh răng bằng kem đánh răng được Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo để đảm bảo chất lượng của các thành phần mà bạn đang sử dụng.
Sử dụng baking soda scrub để làm sạch mảng bám. Nhét bàn chải đánh răng ướt của bạn vào một hộp soda baking soda hoặc trộn một ít soda với nước để tạo thành một hỗn hợp có hiệu quả.
Rửa sạch miệng bằng nước mỗi lần sau khi bạn ăn để rửa sạch mọi thứ thức ăn có khả năng biến thành mảng bám. Sữa rửa mặt hàng ngày cũng sẽ làm cho mảng bám không phát triển.
Tránh đường xử lý vì chúng đóng góp vào sự phát triển mảng bám. Thay thế phó mát vào cuối bữa ăn thay vì một món tráng miệng có đường. Một số enzyme trong mảng bám phô mai. Nhai kẹo cao su không có đường cũng có thể ức chế sự phát triển mảng bám.
Comments
Post a Comment